"บีญาเลส" เซ็นสัญญาแล้ว! ซบ "ยามาฮ่า" ปีหน้า

การสนทนาใน 'Vanz Forum' เริ่มโดย MotoGP, 15 พฤษภาคม 2016

 1. MotoGP

  MotoGP Moderator

  ข้อความ:
  22
  Likes Received:
  0
  [​IMG]

  มาเวริค บีญาเลส ยอดนักบิดดาวรุ่งสแปนิช จ่อย้ายซบทีมใหม่อย่าง โมบิสตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี หลังจบฤดูกาลนี้ หลังเดินทางเซ็นต์สัญญาที่อิตาลีวันเสาร์นี้ โดยเชื่อว่าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการในวันพฤหัสบดีที่กำลังจะมาถึง

  Motorsport.com สื่อมอเตอร์สปอร์ตชื่อก้องโลกรายงานว่า บีญาเลส เดินทางสู่ประเทศอิตาลีเมื่อวันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา เพื่อเซ็นต์สัญญาร่วมทีมกับ ยามาฮ่า เป็นเวลา 2 ปี ในฤดูกาล 2017-2018

  การเซ็นต์สัญญาดังกล่าวจะทำให้ดาวบิดสแปนิชวัย 21 ปี ก้าวเข้าไปทดแทน ฮอร์เก ลอเรนโซ ที่ยืนยันย้ายร่วมทีม ดูคาติ อย่างเป็นทางการ ซึ่งจะมีผลหลังสิ้นฤดูกาลนี้

  การเดินทางมาถึงของ บีญาเลส จะทำให้ ยามาฮ่า รักษาแผนในระยะกลางถึงระยะยาวต่อไป โดยนักบิดคาตาลันรายนี้ถือเป็นดาวรุ่งอนาคตไกลอีกหนึ่งรายของ โมโตจีพี

  ปัจจุบัน บีญาเลส ลงบิดให้กับ ซูซูกิ โดยหลังจบฤดูกาลนี้จะได้ร่วมงานกับนักบิดระดับตำนานอย่าง รอสซี่ ที่คาดว่ามีส่วนอย่างมากต่อการย้ายทีมครั้งนี้หลังจากจบการแข่งขันที่ เลอ มองส์ ราว 2-3 วัน

  โดยเชื่อว่า บีญาเลส ตัดสินใจรับข้อเสนอจาก ยามาฮ่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ เลอ มองส์ และแจ้งให้ ซูซูกิ ทีม ทราบ หลังจากร่วมงานกันเป็นปีที่ 2

  ทั้งนี้ การประกาศอย่างเป็นทางการของ ยามาฮ่า และ บีญาเลส จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีนี้ ซึ่งคาดว่า บีญาเลส จะเปิดเผยด้วยตนเองในงานแถลงข่าว

  ที่มา: motorsportlives.com
   

แบ่งปันหน้านี้