"มิชลิน" เพิ่มทดสอบยางโมโตจีพีอีกครั้งก่อนสิ้นปี 2015

การสนทนาใน 'Vanz Forum' เริ่มโดย MotoGP, 31 ธันวาคม 2015

 1. MotoGP

  MotoGP Moderator

  ข้อความ:
  22
  Likes Received:
  0
  [​IMG]

  มิชลิน ค่ายผู้ผลิตยางออฟฟิเชียลของ โมโตจีพี นับตั้งแต่ฤดูกาลหน้า ประกาศเพิ่มการทดสอบยางใหม่อีกครั้งในปี 2015 ที่ เฆเรซ เซอร์กิต ประเทศสเปน ก่อนจะกลับมาสวมบทซัพพลายเออร์หลักให้การแข่งขันอย่างเป็นทางการอีกครั้งในปีหน้า

  การทดสอบดังกล่าวจะมีขึ้นในวันที่ 21-22 ธันวาคมนี้ ที่ เฆเรซ เซอร์กิต โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ มิชลิน ทำความเข้าใจกับยางใหม่ให้มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของยางหน้า ซึ่งค่อนข้างมีปัญหากับสภาพอากาศเย็น

  ทั้งนี้ ฮอนด้า, ดูคาติ และ อพริเลีย ได้ลงทดสอบแบบส่วนตัวเป็นเวลา 3 วัน เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งข้อมูลเหล่านั้นจะถูกนำขึ้นมานำเสนอ

  อย่างไรก็ดี เนื่องจากกฎการแข่งขันจะระบุตายตัวว่า ไม่ให้นักบิดที่ลงแข่งขันตลอดทั้งฤดูกาล ลงทดสอบเป็นเวลา 2 เดือนหลังปิดฤดูกาล ซึ่งจะยาวไปจนถึงสิ้นเดือนมกราคม ส่งผลให้ ฮอนด้า จำเป็นต้องส่งนักบิดทดสอบอย่าง ฮิโรชิ อาโอยาม่า และ ทาคูมิ ทาคาฮาชิ ลงเทสต์ ส่วน ดูคาติ จะใช้บริการ มิเคเล เปียร์โล ด้าน อพริเลีย จะส่ง ไมค์ ดิ เมกลิโอ ลงทดสอบที่ เฆเรซ

  สำหรับ นักบิดที่ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาล มีโอกาสลงทดสอบในช่วงโพสต์-ซีซั่น เทสต์ เป็นเวลา 2 ครั้งหลังจบฤดูกาลที่ ริคาโด ตอร์โม เซอร์กิต เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เพื่อทำความเข้าใจกับยางมิชลินเป็นครั้งแรก โดยพวกเขาจะต้องรอจนกว่าการทดสอบอย่างเป็นทางการครั้งต่อไป จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1-3 กุมภาพันธ์ ที่ เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย

  ที่มา: motorsportlives.com
   

แบ่งปันหน้านี้