คาด 2 ปี "ประเทศไทย" ได้จัด "โมโตจีพี"

การสนทนาใน 'Vanz Forum' เริ่มโดย MotoGP, 31 ธันวาคม 2015

Tags:
 1. MotoGP

  MotoGP Moderator

  ข้อความ:
  22
  Likes Received:
  0
  [​IMG]

  กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เผยไทยมีศักยภาพเพียงพอที่จะจัดงานแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกได้ เบื้องต้นชี้ "โมโตจีพี" มีความเป็นไปได้มากที่สุด ล่าสุดตั้งทีมศึกษาเร่งด่วน คาดว่า 2 ปีข้างหน้า ไทยมีโอกาสเป็นเจ้าภาพสูง

  เมื่อวันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา “หนังสือพิมพ์มติชน” รายงานว่า นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประธานในที่ประชุมคณะกรรมการดำเนินการกีฬาเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ครั้งที่ 1 ที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

  โดยได้มีการหารือถึงหลักเกณฑ์ต่างๆที่จะใช้คัดเลือกกีฬา ประกอบกับสามารถถ่ายทอดสดออกไปได้ทั่วโลก ที่สำคัญมีนักกีฬาที่สามารถดึงดูดแฟนกีฬาเข้ามาร่วมชมได้ รวมไปถึงความสอดคล้องของสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะจังหวัดที่ต้องเข้าร่วมเป็นเจ้าภาพหรือให้ความร่วมมือจัดการแข่งขัน ซึ่งที่ประชุมเสนอว่า ควรจะให้สอดคล้องกับเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬาด้วย โดยประชุมครั้งต่อไปจะต้องเสนอแผนภายในสองปีข้างหน้า

  นายพงษ์ภาณุ เผยว่า นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เน้นให้ดำเนินแผนงานกีฬาที่ส่งเสริมกับการท่องเที่ยว โดยมองว่า ไทยมีศักยภาพพอที่จะจัดงานแข่งขันได้ ทั้งนี้ได้มองไปถึงกีฬามอเตอร์สปอร์ตอย่าง โมโตจีพี ที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีหน่วยงานที่พยายามมาหลายปีเพื่อขอเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ซึ่งคงต้องนำมาศึกษากันอย่างเร่งด่วน โดยคาดว่า 2 ปีข้างหน้าจะมีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูง

  สำหรับประเทศไทยมี สนามแข่งรถระดับสูงสุดของสมาพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติ (เอฟไอเอ็ม) ในระดับเกรดเอ ซึ่งสามารถรองรับการแข่งขันโมโตจีพีได้ โดยตั้งอยู่ที่จังหวัดบุรีรัมย์ นั่นคือ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่เคยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ครั้งแรกในเมืองไทยมาแล้ว ในเดือนมีนาคม 2015 ที่ผ่านมา

  ขอบคุณข้อมูลจาก “หนังสือพิมพ์มติชน”
   
 2. LeslieNer

  LeslieNer Member

  ข้อความ:
  59
  Likes Received:
  0
  Our systems are verified, authenticated and encrypted by the most advanced digital security certification authority -Thawte.

  Egypt Visa

  I am the owner of an expensive women's clothing store, and the quality of the assortment is very important to me. Having visited the warehouse of the company Bad character of a fashionable lady, I was pleasantly surprised by the collections. A good choice, beautiful graceful models, good quality for the price.
  http://offeramazon.ru/nxa4
   

แบ่งปันหน้านี้