"KTM" ทดสอบรถแข่งโมโตจีพีครั้งแรกแล้ว

การสนทนาใน 'Vanz Forum' เริ่มโดย MotoGP, 31 ธันวาคม 2015

Tags:
 1. MotoGP

  MotoGP Moderator

  ข้อความ:
  22
  Likes Received:
  0
  [​IMG]

  เคทีเอ็ม ส่งตัวรถแข่ง RC16 ลงทดสอบอย่างเป็นทางการครั้งแรกในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ ริคาร์โด ตอร์โม เซอร์กิต เมืองบาเลนเซีย หลังเปิดตัวไปเมื่อ 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยการลงบิดของ อเล็กซ์ ฮอฟมันน์ และ มิกา คาลลิโอ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

  การทดสอบดังกล่าวมีขึ้นที่สนาม ริคาโด ตอร์โม เซอร์กิต เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน ซึ่งมีระยะทางต่อรอบราว 4 กิโลเมตร ซึ่งในวันเสาร์ที่ผ่านมาเป็นหน้าที่ของ นักบิดทดสอบอย่าง อเล็กซ์ ฮอฟมันน์ ก่อนที่ มิกา คาลลิโอ นักบิดสวิส จะลงทดสอบในวันอาทิตย์

  ไมค์ ไลต์เนอร์ ที่ปรึกษา โมโตจีพี ของ เคทีเอ็ม เปิดเผยว่า “ผมประทับใจมากกับความสำเร็จของทีมในช่วง 4 สัปดาห์ หลังจากเปิดตัว พวกเขามีทีมสปิริตที่ยอดเยี่ยม และนั่นแสดงให้เห็นถึงความกระตืนรือร้นของพวกเขาในฐานะทีมโรงงาน ที่ บาเลนเซีย แทร็กมีความยึดเกาะกว่า เรดบูลล์ ริง มาก แต่ถือเป็นการทำงานที่ดีภายใต้แพ็คเกจของเรา”

  “แน่นอนว่าตอนนี้มีความสุขกับ นักบิดในทีม พวกเขาทั้งคู่มีความเป็นมืออาชีพสูง อเล็กซ์ (ฮอฟมันน์) สร้างปัจจัยที่ดีให้เรา ขณะที่ มิกา (คาลลิโอ) ที่ลงบิดในวันที่สอง ก็เริ่มแสดงให้เห็นระดับความสามารถของตัวเอง ทำให้เราสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องในการพัฒนาสมรรถนะรถแข่งและตัวนักบิด”

  ด้าน คาลลิโอ กล่าวว่า “มีคำถามมากมายผุดขึ้นมาในหัวของผมทั้งก่อนและหลังทดสอบ แต่ตอนนี้ผมมีความสุขมาก และสามารถเข้าสู่ช่วงวินเทอร์เบรกด้วยความรู้สึกที่ดี อเล็กซ์ และทีมทำงานได้อย่างน่าประทับใจ เรามีความยอดเยี่ยม และปราศจากปัญหาในการทำงาน ซึ่งตอนนี้เราอยู่ในระดับที่ดี แต่เส้นทางยาวไกลยังรอเราอยู่ และผมก็มองไปถึงการทดสอบครั้งต่อไป แต่เพื่อเรียกความฟิตให้ตัวเอง ผมจะลงแข่งบางรายการระหว่างพักเบรกในน้ำแข็ง”

  ขณะที่ ฮอฟมันน์ นักบิดทดสอบของทีม เปิดเผยว่า “มันดีมากที่ได้ยินว่าเรามีการทดสอบรถแข่งของทีม ซึ่งกำลังเป็นไปในทิศทางที่ดี มิกา (คาลลิโอ) เพิ่งเสร็จสิ้นฤดูกาลแข่งจันมาเพียงไม่กี่สัปดาห์ และตอนนี้เขาเองก็ยังอยู่ในโหมดการแข่งขันอย่างเต็มตัว เขามีความมุ่งมั่นอย่างมากในการทดสอบเพื่อทำเวลาต่อรอบเมื่อจบวันสุดท้าย ซึ่งเป็นครั้งแรกของเขาบนรถแข่งคันนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเรามีแพ็คเกจที่ไม่เลว ก่อนจะเข้าสู่ขั้นตอนต่อไปในช่วงฤดูหนาว”

  ทั้งนี้ ในสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึงจะเป็นการทำงานที่เข้มข้นของทีม ในการพัฒนา เคทีเอ็ม RC16 โดยพวกเขาจะนำข้อมูลจากการทดสอบของนักบิดทั้ง 2 คน ก่อนที่การทดสอบครั้งต่อไปจะมีขึ้นในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

  ที่มา: motorsportlives.com
   

แบ่งปันหน้านี้