“ไออาร์ซี” เปิดตัวยางรุ่นใหม่ เสริมสมรรถนะการขับขี่ให้มั่นใจยิ่งขึ้น สำหรับบิ๊กไบค์ 150 - 300 ซีซี

การสนทนาใน 'News and Articles' เริ่มโดย News, 16 พฤศจิกายน 2015

By News on 16 พฤศจิกายน 2015 at 11:55
 1. News

  News Moderator ทีมงานสมาชิก

  ข้อความ:
  565
  Likes Received:
  0
  [​IMG]

  [​IMG] [​IMG]

  หลังจากกระแสบิ๊กไบค์เป็นที่นิยมและเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะนอกจากจะทำให้ผู้ขับขี่ดูเท่มีสไตล์แล้วยังเป็นแอคทิวิตี้มันส์ๆ ที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้ ทำให้หลายคนหันมาให้ความสนใจและพยายามหามาครอบครองกันมากขึ้น ดังนั้น ทนง ลี้อิสสระนุกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สิทธิผล 1919 จำกัด ผู้จัดจำหน่ายยางคุณภาพสำหรับรถจักรยานยนต์ชั้นนำ ภายใต้แบรนด์ “ไออาร์ซี” (IRC) และ เค ซาโตะ ประธานบริหาร บริษัท อีโนเว รับเบอร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตยางนอก-ยางใน IRC ร่วมกับ บริษัท ไอ อาร์ ซี (เอเซีย) รีเสิร์ช จำกัด บริษัทในเครือผู้วิจัยและพัฒนาเชิงทดลองด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยี ขอร่วมตอกย้ำความเป็นหนึ่งในผู้นำด้านยางรถจักรยานยนต์ ด้วยการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ยางรถจักรยานยนต์ IRC รุ่นใหม่ “IZ-S Super Sport S99” สุดยอดคุณภาพสำหรับรถบิ๊กไบค์หรือรถจักรยานยนต์สปอร์ต 150 - 300 ซีซี โดยเฉพาะ ที่โดดเด่นด้วยลายยางที่สวยโดนใจ พร้อมกับทดสอบสมรรถนะยางในสนามที่ยิ่งจะช่วยสร้างความมั่นใจให้ผู้ขับขี่ในตลอดทุกเส้นทาง โดยมี สุชาติ คูถิรตระการ, ภราดร ศรีชาพันธุ์ และ เวนิส สายไหม เกรอทซิงเกอร์ นางแบบปฏิทินไออาร์ซีคนล่าสุดให้เกียรติร่วมงาน ณ สนามโกคาร์ท มอเตอร์สปอร์ตแลนด์ ในวันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2558

  [​IMG]
  ผู้บริหารจาก บริษัท สิทธิผล 1919 จำกัด

  [​IMG]
  สื่อมวลชนที่ร่วมงานเปิดตัว​

  บรรยากาศในวันงานเริ่มต้นอย่างคึกคักกับการรวมตัวกันของกลุ่มสื่อผู้มีใจรักในบิ๊กไบค์โดยได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากคณะผู้บริหารกับอาหารมื้อเที่ยงแบบบุฟเฟ่ต์หลากหลายเมนูอร่อย ในบรรยากาศชิลล์ๆพร้อมกับนั่งชมปราสาทแดนเนรมิตเก่าคลาสสิค ณ ร้านบางกอกบราสผับแอนด์เรสด์เตอรองค์ ที่ตั้งอยู่ภายในสนามโกคาร์ท มอเตอร์สปอร์ตแลนด์แห่งนี้ หลังจากอิ่มท้องกับมื้อเที่ยงก็เข้าสู่ช่วงการแถลงข่าวเปิดตัวยาง IRC อย่างเป็นทางการ กับการชมวิดีโอพรีเซนเทชั่น และการขึ้นกล่าวต้อนรับคณะสื่อมวลชน โดยทนง ลี้อิสสระนุกูล ต่อด้วยการกล่าวขอบคุณคณะสื่อมวลชนที่ให้เกียรติมาร่วมงาน และเล่าถึงคุณสมบัติพิเศษของยางโดย เค ซาโตะ พร้อมด้วยการขึ้นให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโครงสร้างของตัวยาง การออกแบบ และสมรรถนะของยางโดย พรชัย แซ่ลี้ ผจก.แผนกวิจัยและพัฒนา บริษัท ไอ อาร์ ซี (เอเซีย) รีเสิร์ช จำกัด

  [​IMG]
  ทนง ลี้อิสสระนุกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สิทธิผล 1919 จำกัด

  [​IMG]
  เค ซาโตะ ประธานบริหาร บริษัท อีโนเว รับเบอร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

  [​IMG]
  พรชัย แซ่ลี้ ผจก.แผนกวิจัยและพัฒนา บริษัท ไอ อาร์ ซี (เอเซีย) รีเสิร์ช จำกัด​

  และก็ถึงเวลาที่หนุ่มๆ รอคอยคือการเปิดตัว เวนิส สายไหม เกรอทซิงเกอร์ นางแบบสาวลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ที่มาปรากฏโฉมพร้อมกับแจกปฏิทินให้กับสื่อมวลชนทุกท่าน จากนั้นพบกับไฮไลท์ของงานที่ทุกท่านต่างรอคอยคือ การยลโฉมยางรุ่นใหม่ “IZ-S Super Sport S99” เป็นครั้งแรกพร้อมๆ กัน และร่วมกันลงสนามเพื่อทดสอบสมรรถนะของยางบนพื้นที่ในสนามกว่า 20,000 ตร.ม. กันอย่างสนุกสนานและลุ้นกันตลอดเวลากว่า 1 ชั่วโมง โดยแบ่งออกเป็น 2 สเตชั่นคือ ทางตรง เพื่อทดสอบสมรรถนะการยึดเกาะถนน และการเบรกที่สั้นกว่า สเตชั่นที่ 2 คือ สถานีสลาลม เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการเข้าโค้งอย่างมั่นใจ โดยมีเจ้าหน้าที่สาธิต แสน เชยศักดิ์ ทำการสาธิตการทดสอบให้ดูเป็นตัวอย่างก่อนเริ่มวิ่งทดสอบจริงสเตชั่นละ 2 รอบ เพื่อความปลอดภัยและความเข้าใจที่ตรงกัน หลังจากการทดสอบสุดมันส์สิ้นสุดลงต่างพากันเข้าร่วมเล่นเกมส์ชิงรางวัลตามบูธต่างๆ ของกลุ่มสิทธิผล อาทิ Stanley, elf, D.I.D และ Go Pro Thailand ให้ได้มีของรางวัลติดไม้ติดมือกลับบ้านกันทุกท่าน

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  บิ๊กบอสแห่งสิทธิผลได้ทิ้งท้ายถึงความประทับใจในการจัดงานครั้งนี้ “ทางสิทธิผลรู้สึกขอบคุณคณะสื่อมวลชนและลูกค้าทุกท่านที่ให้กระแสการตอบรับเข้าร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ยางรถจักรยานยนต์ IRC รุ่นใหม่สำหรับรถบิ๊กไบค์ ในรุ่น “IZ-S Super Sport S99” ในครั้งนี้อย่างอบอุ่น สำหรับแบรนด์ IRC เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เราตั้งใจพัฒนามาโดยตลอดอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้ทันกระแสการเติบโตของตลาดและเติมเต็มความต้องการของกลุ่มผู้ที่ใช้งานทุกท่าน ซึ่งในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาถือว่าตลาดรถบิ๊กไบค์มาแรงมาก โดยเฉพาะกลุ่มรถขนาด 150 – 300 ซีซี ที่เติบโตมากกว่า 60% ของตลาดรถบิ๊กไบค์บ้านเรา และเป็นกลุ่มที่ใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน ดังนั้นผมจึงไม่รีรอที่จะใช้โอกาสนี้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อแสดงศักยภาพความเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดในฐานะผู้ผลิต จัดจำหน่ายยางรถจักรยานยนต์ที่ได้คุณภาพ โดยคำนึงถึงหลักการใช้งานและความปลอดภัยเป็นสำคัญ” ทนง ลี้อิสสระนุกูล กล่าว

  [​IMG]

  [​IMG]

  ยางไออาร์ซี รุ่น “IZ-S Super Sport S99” ถูกออกแบบมาในสไตล์ "Sport Tire" เน้นการใช้งาน Sport Touring, Long Trip, High Speed โดยผสมผสานสุดยอดการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นที่สุดของการยึดเกาะ (Excellent Grip) การตอบสนองการควบคุม (Excellent Control Response) และอีกขั้นของความปลอดภัยสูงสุดที่ทาง IRC ได้ออกแบบโครงสร้างยางโดยการเสริมเส้นใยสังเคราะห์ Aramid Belt Structure เพื่อเสริมความแข็งแรงและความสมดุลของมุมองศาการเลี้ยว (Angle Balance) สร้างความแม่นยำทำให้เกิดความรู้สึกมั่นใจของผู้ขับขี่เมื่ออยู่บนท้องถนน ทั้งยังได้ผสมผสานความสปอร์ตกับความอเนกประสงค์ เพื่อให้ได้สมรรถนะยางที่ดีเยี่ยมในทุกๆ ด้าน ซึ่งเหล่านี้คือหัวใจหลักในสไตล์ยาง IRC

  ลายดอกยาง
  ด้วยจินตนาการที่ไม่สิ้นสุดของเทคโนโลยีการออกแบบสู่อนาคต สรรสร้างลายดอกยางที่ล้ำสมัย ในรูปแบบแนวคิดยางสปอร์ตสำหรับทุกสภาพถนน เอาใจกลุ่มสิงห์นักบิดของรถรุ่นใหญ่ ในชื่อลายดอกยาง “S99” รหัส IZ-S Super Sport ลายดอกยางที่ถูกออกแบบมาเป็น 3 ส่วน ส่วนแรก จากเซ็นเตอร์ฉีกออกตามแนวทแยงไปที่ไหล่ยางทำมุม 70 องศา ทำหน้าที่รีดน้ำที่ขังอยู่บนพื้นถนนได้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้หน้ายางสัมผัสกับพื้นถนนได้มากที่สุด เพิ่มสมรรถนะสูงสุดในการยึดเกาะบนถนนเปียก ส่วนที่สอง จากเซ็นเตอร์ฉีกออกตามแนวทแยงออกไปที่ความกว้าง 1/4 ของหน้ายางทำมุม 50 องศา เพื่อการบังคับทิศทางไปได้โดยไม่เกิดการลื่นไถลในขณะรถตั้งตรง ลดระยะเบรกและป้องกันอาการเหินน้ำ (Hydroplaning) และส่วนที่สาม ลายดอกยางชุดเล็กสลับทิศทาง ที่ไหล่ยางเป็นตัวเพิ่มแรงตะกุยตอบสนองอัตราเร่งขณะเข้าโค้งได้ดีเยี่ยม

  [​IMG]
  ร่องดอกยาง สีแดง เพิ่มความมั่นใจในการเข้าโค้งได้ทุกสภาพถนน
  ร่องดอกยาง สีดำ ร่องดอกยางตรง มีการปรับมุมภายในรองรับการขับขี่อย่างเหมาะสม
  ร่องดอกยาง สีน้ำเงิน ร่องดอกยางแนวยาง ทำมุม ตลอดแนวร่องดอกยาง เพื่อให้เกิดความสมดุลในการขับขี่​

  เนื้อยางคอมปาวด์
  เทคโนโลยีสูตรเนื้อยางคอมปาวด์ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่สำหรับโมเดล IZ-S Super Sport S99 ด้วยสูตรยาง Soft-Medium Compound เพื่อการยึดเกาะถนนเป็นพิเศษ ทำให้ไม่เกิดการลื่นไถล ในการกระชากคันเร่ง เพื่อการออกตัวบนสภาพถนนที่เปียก อีกทั้งยังมีระยะอัตราการเบรกสั้นลงกว่า 30% เมื่อเทียบกับยางทั่วไปในท้องตลาด ทำให้มั่นใจได้เลยว่าการส่งถ่ายกำลังจากเครื่องยนต์ผ่านยางลงสู่ถนนทำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยคุณสมบัติดังกล่าวจึงทำให้รู้สึกมั่นใจบนถนนในทุกสภาวะ

  [​IMG]

  โครงสร้างยาง
  หัวใจหลักของยาง IRC IZ-S Super Sport S99 อยู่ที่โครงสร้างชั้นผ้าใบที่ฝังตัวอยู่ใต้ชั้นเนื้อยาง ทำหน้าที่เป็นกระดูกสันหลังให้กับยางรถจักรยานยนต์ ที่ต้องรับแรงบิดมหาศาลจากเครื่องยนต์ และส่งถ่ายกำลังลงสู่พื้นถนนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั้น ยางต้องสามารถทนต่อแรงอัดกระแทกที่สภาพความเร็วสูงได้เป็นอย่างดี ด้วยหลักการที่สำคัญนี้วิศวกรไออาร์ซีจึงออกแบบให้ยาง IZ-S Super Sport S99 มาพร้อมกับสุดยอดโครงสร้างชั้นผ้าใบพิเศษ Aramid Belt ด้วยคุณสมบัติการยืดตัวต่ำ (Low Elongation) จะเป็นตัวบังคับรัศมีการขยายตัวของหน้ายาง (Tire Profile) ควบคุมการกระจายแรงเกาะบริเวณหน้ายางให้เป็นไปอย่างสม่ำเสมอ และช่วยรักษาเสถียรภาพการทรงตัว เมื่ออุณหภูมิภายในยางเพิ่มสูงขึ้นให้นิ่งเป็นพิเศษ (ป้องกันยางไม่คงรูป รูป A) และความแข็งแรงสูง (High Strength) เพิ่มประสิทธิภาพต้านทานหน้ายาง ด้วยชั้น Aramid Belt จะเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมการผลิตยางรถจักรยานยนต์ ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะของยาง IZ-S Super Sport S99 ที่เป็นยาง On Road แต่มาพร้อมกับโครงสร้าง Aramid ที่ถ่ายทอดเทคโนโลยีจากสนามแข่งขันสู่ถนนทั่วไป

  [​IMG]

  ความสมดุลขององค์ประกอบรวมสู่ผลการทดสอบ
  - การบังคับทิศทางและการสั่งงานทำได้ดีมาก ตอบสนองเร็วและแม่นยำ
  - การทรงตัวในขณะขับขี่ทางตรง ทำได้อย่างต่อเนื่อง
  - ควบคุมง่ายภายใต้การเลี้ยวในวงกว้างและแคบเป็นไปอย่างแม่นยำและไม่มีอาการลื่นไถล
  - โครงสร้างมีความแข็งแกร่งมาก ไม่มีอาการย้วยแม้เวลาเบรกหนักๆ
  - ด้วยสูตรยาง Soft-Medium Compound เพื่อการยึดเกาะถนนเป็นพิเศษ ทำให้ไม่เกิดการลื่นไถลขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูง

  [​IMG]

  ขนาดยางไออาร์ซี “ไอแซด-เอส ซุปเปอร์สปอร์ต เอส 99”
  หน้า, หลัง
  90/80-17 M/C 46S TL
  100/80-17 M/C 52S TL
  110/70-17 M/C 54S TL
  120/70-17 M/C 58S TL

  หลัง
  130/70-17 M/C 62S TL
  140/70-17 M/C 66S TL
  150/70-17 M/C 69S TL

  [​IMG]
   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'News and Articles' เริ่มโดย News, 16 พฤศจิกายน 2015

แบ่งปันหน้านี้