ประเด็นร้อน Dani Pedrosa เตรียมเซ็นสัญญากับ Yamaha สุดสัปดาห์นี้

การสนทนาใน 'News and Articles' เริ่มโดย News, 28 มิถุนายน 2018

By News on 28 มิถุนายน 2018 at 13:53
 1. News

  News Moderator ทีมงานสมาชิก

  ข้อความ:
  565
  Likes Received:
  0
  [​IMG]

  ยังคงเป็นเรื่องร้อนประเด็นแรงเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของยอดนักแข่ง Dani Pedrosa นักบิดชาวสเปน หลังจากประกาศแยกทางกับ Repsol Honda อย่างเป็นทางการหลังจบฤดูกาล 2018 นี้  [​IMG]

  หลังจากที่ Dani Pedrosa ประกาศแยกทางกับ Honda หลังจากอยู่ร่วมชายคามากว่า 18 ปี นับตั้งแต่ ยุค 125 ซีซี ก็สร้างกระแสข่าวลือต่างๆ นาๆ ออกมาทั้งการที่เจ้าตัวจะยุติการเป็นนักแข่งแล้วไปเป็นโค๊ชทีม หรือทีมงานเบื้องหลัง รวมไปถึงการย้ายข้ามค่ายไปยัง Yamaha ในทีม Satellite ซึ่งในกรณีนี้ทาง Pettronas ผู้ผลิตนำมันรายใหญ่ของประเทศมาเลเชียเองที่พร้อมสนับสนุนหาก Yamaha ต้องการทีม Satellite ใหม่ที่จะมาแทนที่ Tech3 ที่ย้ายไปทำรถให้ KTM ในฤดูกาลหน้า

  ซึ่งทีมที่ตกเป็นเป้าหมายของ Yamaha ในครั้งนี้ก็คือ Marc VDS ทีมแข่งสัญชาติเบลเยี่ยมที่ปัจจุบันทำรถให้กับ Honda โดยทาง Honda เองก็มีนโยบายลดจำนวนรถแข่งใน MotoGP ที่ปัจจุบันมีทั้งสิ้น 6 คันให้เหลือเพียง 4 คันในฤดูกาลหน้า นั้นก็มีความเป็นไปได้ที่ Yamaha จะได้ทีม Marc VDS มาเป็นทีม Satellite ในปีหน้ากว่า 90%

  [​IMG]

  ล่าสุด Lin Jarvis นายใหญ่ของทีมแข่ง Yamaha ออกมายืนยันด้วยตัวเองว่าเรื่องนี้จะจบลงในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ โดยทาง Javis เองจะเข้าไปคุยกับทีม Marc VDS ถึงแผนการในการสร้างทีมรวมไปถึงการเลือกนักแข่งคนใหม่ ซึ่งหนึ่งในลิสต์ที่น่าสนใจก็คือ Dani Pedrosa

  [​IMG]
  Lin Jarvis นายใหญ่ของทีมแข่ง Yamaha

  ย้อนกลับไปในปี 2017 ผ่านมา Dani Pedrosa เองก็เคยถูกทาบทามจาก Lin Jarvis มาแล้วหนึ่งครั้ง ซึ่งในปีนั้นทาง Yamaha ได้เสีย Jorge Lorenzo ยอดนักบิดแชมป์โลก 5 สมัยไปให้กับทีม Ducati แต่ทาง Pedrosa เองตอบปฎิเสธไปเพราะยังเหลือสัญญากับ Honda จนถึงสิ้นฤดูกาล 2018 และเจ้าตัวก็มีความสุขใต้ชายคาของ Repsol Honda เป็นอย่างมาก ทาง Yamaha เลยต้องไปดึงเอาดาวรุ่งพุ่งแรงของปีอย่าง Maverick Vinales มาแทนที่การหายไปของ Lorenzo และในปี 2018 ที่ Pedrosa เองประกาศไม่ต่อสัญญากับ Honda ก็เป็นการดีที่ Lin Javis จะได้โอกาสในการดึง “พ่อใหญ่จิ๋ว” มาร่วมชายคา Yamaha สักที

  คาดการณ์กันว่า Franco Mobidelli อดีตแชมป์ Moto2 ปี 2017 ที่ผลงานในระดับพรีเมี่ยร์คลาสนั้นจัดว่าเข้าตากรรมการเป็นอย่างมาก น่าจะได้อยู่กับ Marc VDS ต่อไป โดยเพื่อนร่วมทีมปัจจุบันอย่าง Tom Lutti นักบิดสวิสเซอร์แลนด์ อาจจะต้องกลับไป Moto2 เพราะไม่สามารถแจ้งเกิดได้ใน MotoGP โดย Mobidelli เองจะได้จับคู่กับ Dani Pedrosa ในการลงทำการแข่งขันในฤดูกาล 2019 ในปีหน้า


  [​IMG]

  เป็นบทบาทที่น่าสนใจสำหรับ Dani Pedrosa ในฐานะของนักแข่งทีม Satellite เพราะเจ้าตัวมีประสบการณ์กับทีมโรงงานมาอย่างยาวนาน อีกทั้งประสบการณ์นี้จะช่วยในการพัฒนาทีมแข่งรวมไปถึง Yamaha YZR-M1 ให้มีประสิทธิภาพที่สูงขึ้นและอาจจะยกระดับทีม Satellite อย่าง Marc VDS ให้ไปสู่ทีมระดับท๊อปของการแข่งขันก็เป็นไปได้ ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่ที่การเจรจาของ Lin Javis ว่าจะสามารถโน้วน้าวใจของทีมและนักแข่งได้หรือไม่ เราจะได้ทราบกันในเร็วๆนี้อย่างแน่นอนครับ

  ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motogp.com www.iwanbanaran.com

  ที่มา: Greatbiker.com
   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'News and Articles' เริ่มโดย News, 28 มิถุนายน 2018

แบ่งปันหน้านี้