Suzuki GSX-S1000 KATANA อัพเดทล่าสุด

การสนทนาใน 'News and Articles' เริ่มโดย News, 25 มิถุนายน 2018

By News on 25 มิถุนายน 2018 at 09:12
 1. News

  News Moderator ทีมงานสมาชิก

  ข้อความ:
  565
  Likes Received:
  0
  [​IMG]

  จากที่มีกระแสก่อนหน้านี้มาตลอดเกี่ยวกับโมเดลบิ๊กไบค์จากทางค่าย Suzuki คันใหม่อย่าง KATANA อดีตรถที่มีชื่อเสียงในสมัยก่อน มันกำลังจะกลับมาโลดแล่นในยุคปัจจุบันนี้อีกครั้ง โดยครั้งนี้ถือว่าใกล้เวลาในการเปิดตัวกันเต็มที่แล้ว พร้อมกับข้อมูลอัพเดทล่าสุดของตัวรถจากทางฝั่งญี่ปุ่นอย่างสื่อชื่อดัง Young Machine  [​IMG]

  สำหรับ Suzuki KATANA นั้นเป็นรถที่โด่งดังมากในยุค 80 ด้วยการดีไซน์ที่สมบูรณ์แบบ ผนวกกับเครื่องยนต์ขนาด 747 ซีซี 4 ลูกสูบ Transverse พละกำลัง 84 แรงม้า และจุดเด่นที่ไม่มีใครเหมือนก็คือไฟหน้า Pop-Up ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อนในรถมอเตอร์ไซค์ (สมัยนั้น) กับการออกแบบตัวรถให้มีลักษณะเป็นรถแบบฮาล์ฟแฟร์ริ่ง (มีแฟร์ริ่งครึ่งเดียว) มันจึงเป็นส่วนผสมของรถสปอร์ตแฟร์ริ่งและสปอร์ตเนกเกตอย่างลงตัวนั่นเอง


  [​IMG]

  และแล้วล่าสุดก็ได้มีการอัพเดทข้อมูลว่าตัวรถ Suzuki KATANA ที่กำลังจะเปิดตัวกันในยุคปัจจุบันนั้น จะใช้พื้นฐานเครื่องยนต์เดียวกันกับ GSX-S1000 ตัวล่าสุดนั่นเอง นั่นก็หมายความว่ามันจะมีขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 999 ซีซี 4 ลูกสูบเรียง 4 จังหวะแบบ DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ขนาดกระบอกสูบxช่วงชัก 73.4×59.0 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 12.2:1 จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีดอัจฉริยะ SDTV (Suzuki Dual Throttle Valve) และหัวฉีดแบบ 10 รู ที่สามารถควบคุมการปล่อยเชื้อเพลิงได้มีประสิทธิภาพสูงสุด ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด ระบบคลัทช์มือแบบ Wet Multiplate พร้อมระบบ Slipper Clitch มาให้พร้อมใช้งาน ส่งกำลังสุดท้ายด้วยระบบโซ่ ระบบกันสะเทือนหน้าหัวกลับ Upside-Down ขนาด 43 มิลลิเมตรจาก KY ระบบกันสะเทือนหลัง Singleshock แบบ Link Type ทำงานร่วมกับสวิงอาร์ม

  [​IMG]

  ก็จะต้องมาติดตามดูกันว่าสุดท้ายแล้วการเปิดตัวออกมาจริงๆ ของ Suzuki KATANA คันใหม่นั้นจะมีรายละเอียดตามนี้หรือไม่ หรือมีฟีเจอร์อื่นๆ เพิ่มเติมมาให้น่าสนใจอีก โดยการทำตำแหน่งในตลาดแล้วก็จะต้องถือว่ามันเป็นรถแนวเรโทรผสมกับความโมเดิร์น ที่ตอนนี้กำลังมาแรงในตลาดสำหรับรถบิ๊กไบค์กลุ่มนี้ และหากว่ามีการเปิดตัวจริงๆ ก็จะเป็นการผลิตจากประเทศญี่ปุ่น หลังจากนั้นจะวางขายทั่วโลกแบบโกบอลโมเดล รวมไปถึงประเทศไทยเราด้วย ทาง GreatBiker จะเกาะติดสถานการณ์ของรถโมเดลนี้กันต่อไป

  ขอบคุณภาพจาก young-machine.com motociclismo.it

  ที่มา: Greatbiker.com
   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'News and Articles' เริ่มโดย News, 25 มิถุนายน 2018

แบ่งปันหน้านี้