สรุปผลการแข่งขัน WSBK2018 RACE2 สนาม Brno Circuit สาธารณรัฐเช็ก

การสนทนาใน 'News and Articles' เริ่มโดย News, 11 มิถุนายน 2018

By News on 11 มิถุนายน 2018 at 10:42
 1. News

  News Moderator ทีมงานสมาชิก

  ข้อความ:
  545
  Likes Received:
  0
  [​IMG]

  กลับมาแข่งขันกันต่อใน RACE2 สำหรับการแข่งขันสนามที่ 7 ประจำฤดูกาล 2018 โดยผลการแข่งขันในครั้งนี้มีเหตุการณ์น่าสนใจเกิดขึ้นหลายเหตุการณ์  [​IMG]

  จากการแข่งใน RACE1 นั้นผู้ชนะอย่าง Jonathan Rea, Marco Melandri และ Tom Sykes นั้นจะถูกกฎ Reverse Grid ให้ไปออกสตาร์ทที่แถวสาม เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่เข้ามาในอันดับที่ 4-6 และ7-9 ได้ออกสตาร์ทในสองแถวหน้าบ้าง โดยแถวหน้าใน RACE2 นั้นจะประกอบไปด้วย Micheal Van der Mark, Alex Lowes คู่หูจากทีม PATA Yamaha และ Eugene Laverrty จากทีม Arlilia ส่วนแถวสอง Lorenzo Savadori, Chaz Davies และ Leon Camier

  [​IMG]

  จังหวะ Pole Shot ตกเป็นของ Alex Lowes จากทีม PATA Yamaha ที่ชิงพื้นที่และจังหวะในการออกสตาร์ทได้ดีกว่า Michael Van der Mark ที่ได้ตำแหน่งที่ดีกว่าในการออกสตาร์ท จนเข้าสู่รอบที่ 2 ของการแข่งขัน Jonathan Rea ที่ตามอยู่ในอันดับที่ 6 เกิดอาการสไลด์ที่ล้อหลังและหลุดโค้งไปในโค้งที่ 12 ต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย และในอีกรอบถัดมาเป็น Marco Melandri ที่ไล่อยู่ในอันดับที่ 3 เกิดอาการประหลาดพุ่งตรงเข้าไปโค้งโดยไม่มีการเอียงตัวใดๆ ทำให้ลงกรวดและเสียอันดับ ร่วงไปอยู่ที่ 18 ของการแข่งขัน แต่เจ้าตัวก็ยังกัดฟันลงขี่ต่อเพื่อสปิริตของนักกีฬาที่ดี และในรอบที่ 4 ของการแข่งขัน Tom Sykes ผู้ชนะอันดับที่ 3 จาก RACE1 ก็เกิดอาการเดียวกับเพื่อนร่วมทีม เสียอันดับที่ 3 ไปอย่างน่าเสียดาย แต่เจ้าตัวก็กลับมาทำการแข่งขันต่อ โดยไล้บี้กับ Marco Melandri ในท้ายแถวอย่างสนุกสนาน

  [​IMG]

  จบการแข่งขัน 18 รอบสนามเป็นชัยชนะของทีม PATA Yamaha อย่างแท้จริง โดย Alex Lowes ผู้ที่ขึ้นนำได้ตั้งแต่จังหวะออกตัวสร้าง Perfect Race ให้กับตัวเองและถือว่าเป็นชัยชนะครั้งแรกของเจ้าตัวบนเวที WSBK หลังจากเข้าร่วมการแข่งขันมาตั้งแต่ปี 2011 ส่วนอันดับที่ 2 Michael Van der Mark ผู้ชนะจาก UK Round ทั้งสองเรซกลับขึ้นสู่โพเดียมอีกครั้งและถือว่าเป็นโพเดียมที่ 6 ของเค้าในฤดูกาลนี้อีกด้วย ส่วนอันดับที่ 3 Chaz Davies นักบิดเวลส์ของ Aruba.it Ducati ที่โหยหาชัยชนะเป็นอย่างมากหลังจากที่ได้ล่าสุดที่ RACE2 สนาม Argon ประเทศสเปน

  [​IMG]

  สรุปผลการแข่งขัน Acerbis Czech Round 2018
  [​IMG]  [​IMG]

  สำหรับตารางคะแนนสะสม ถึงแม้ว่า Jonathan Rea จะไม่มีแต้มจาก RACE2 แต่ก็มีคะแนนสะสมที่มากพอจะนำต่อไปด้วยคะแนน 270 คะแนนนำหน้า Chaz Davies ที่มีคะแนนอยู่ 205 คะแนน และอันดับที่สาม Michael Van der Mark ที่มีคะแนนสะสมที่ 196 คะแนน ตามมาด้วย Tom Sykes 179 คะแนนและ Marco Melandri 157 คะแนนส่วนผู้ชนะใน RACE2 อย่าง Alex Lowes อยู่ที่อันดับที่ 6 กับ 154 คะแนน

  คะแนนสะสม Championship Standing
  [​IMG]


  [​IMG]

  สำหรับการแข่งขันในสนามต่อไปจะย้ายไปแข่งที่ทวีปอเมริกา โดยจะทำการแข่งขันกันที่สนาม Weather Tech Raceway Leguna Seca ในวันที่ 23-24 มิถุนายนนี้ เพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและผลการแข่งขันแบบนี้ได้ที่ GreatBiker ที่เดิมครับ

  ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.worlsbk.com www.motorsport.com

  ที่มา: Greatbiker.com
   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'News and Articles' เริ่มโดย News, 11 มิถุนายน 2018

แบ่งปันหน้านี้