"ผมยังไม่หมดโอกาสคว้าแชมป์โลกโมโตจีพี" - รอสซี่กล่าว

การสนทนาใน 'Vanz Forum' เริ่มโดย MotoGP, 31 ธันวาคม 2015

Tags:
 1. MotoGP

  MotoGP Moderator

  ข้อความ:
  22
  Likes Received:
  0
  [​IMG]

  "เดอะด็อกเตอร์" วาเลนติโน รอสซี่ ดาวบิดอิตาเลียนจอมเก๋าจาก โมบิสตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี ออกโรงเปิดเผยว่าการแข่งขันฤดูกาล 2015 ไม่ใช่โอกาสสุดท้ายของตนในการคว้าแชมป์โลก โดยเชื่อว่าในวัย 37 ปี ซึ่งจะลงแข่งซีซั่นหน้า เจ้าตัวจะทำผลงานได้ดีกว่าปีที่ผ่านมา

  รอสซี่ พลาดการคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 10 ให้กับตนเองอย่างน่าเสียดาย หลังจากเคยคว้าแชมป์ในรุ่นใหญ่ (พรีเมียร์คลาส) ทั้ง 500 ซี.ซี. และ โมโตจีพี มาแล้วถึง 7 สมัย รวมถึงรุ่น 125 ซี.ซี. และ 250 ซี.ซี. อย่างละหนึ่งสมัยมาก่อนหน้านี้ โดยนักบิดอิตาเลียนพ่ายแพ้ให้กับ ฮอร์เก ลอเรนโซ ทีมเมทชาวสแปนิชลสุดดราม่าในปี 2015

  ในปี 2016 "เดอะด็อกเตอร์" จะมีอายุ 37 ปีในการเริ่มต้นฤดูกาลที่ กาตาร์ ในเดือนมีนาคมที่กำลังจะมาถึง ทำให้มีคำถามว่าด้วยวัยที่มากขึ้น รอสซี่ จะยังทำผลงานได้ดีขึ้นหรือไม่

  "ถ้าคุณเช็กประวัติต่างๆ ของแต่ละบุคคล จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า อายุ 36 ปี หรือ 37 ปี มันไม่ได้มีความแตกต่างกันเลย" รอสซี่ ตอบกลับ

  "ผมไม่กังวลเรื่องนี้นะ"

  การคว้ารองแชมป์โลกโมโตจีพี 2 สมัยติดต่อกันในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงการฟื้นตัวอีกครั้งของ รอสซี่ หลังจากที่ตัดสินใจบ้ายไปร่วมงานกับ ดูคาติ ด้วยความล้มเหลม ก่อนกลับมาทำผลงานได้ดีอีกครั้งกับ ยามาฮ่า

  หลังจบฤดูกาล 2013 ดาวบิดจอมเก๋าได้ออกมากำหนดเส้นตายให้กับอาชีพนักบิดของตนเอง ด้วยผลงานของฤดูกาล 2014 ว่าตนเองยังมีศักยภาพเพียงพอสำหรับการแข่งขันโมโตจีพี หรือไม่

  โดยหลังจากนั้น รอสซี่ สามารถปรับตัวได้เป็นอย่างดี และกลับมาอยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยมอีกครั้ง จนนำมาสู่การต่อสัญญาใหม่กับ ยามาฮ่า เป็นเวลา 2 ปี โดยจะสิ้นสุดลงในปี 2016

  รอสซี่ คว้าแชมป์ได้ทั้งหมด 6 ครั้ง ระหว่างฤดูกาล 2014 และ 2015 ซึ่งมากกว่าการเอาชัยชนะจากทั้ง 4 ฤดูกาลก่อนหน้านั้นมารวมกันถึง 3 สนามเลยทีเดียว ขณะที่ในปี 2011 - 2012 นักบิดอิตาเลียรายนี้ไม่สามารถคว้าแชมป์ร่วมกับ ดูคาติ ได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว

  "เดอะด็อกเตอร์" แสดงความมั่นใจว่า ไม่มีเหตุผลใดที่ฟอร์มในปี 2015 จะไม่ต่อเนื่องไปยังฤดูกาลหน้า

  "ปีหน้าผมจะเพิ่มเติมทุกอย่างให้มากกว่าเดิม แต่ก็มีปัจจัยหลายๆ อย่างที่มีผลต่อการแข่งขัน ทั้งเรื่องการทำงานของ ยามาฮ่า กับยางใหม่อย่าง มิชลิน และในปีหน้า เรื่องราวต่างๆ ของการแข่งขันจะเปลี่ยนไปจากเดิม ซึ่งผมก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด" รอสซี่ เผย

  ที่มา: motorsportlives.com
   
 2. Justinlip

  Justinlip New Member

  ข้อความ:
  11
  Likes Received:
  0

แบ่งปันหน้านี้