เจอกันแน่นอนที่ประเทศไทย New Kawasaki Ninja 150 และ Z150

การสนทนาใน 'News and Articles' เริ่มโดย News, 28 มิถุนายน 2018

By News on 28 มิถุนายน 2018 at 06:44
 1. News

  News Moderator ทีมงานสมาชิก

  ข้อความ:
  565
  Likes Received:
  0
  [​IMG]

  หลังจากที่มีการนำเสนอข่าวกันมาอย่างต่อเนื่อง ก็ถือว่าเป็นที่แน่นอนแล้วว่าทั้งสองโมเดลระดับ entry class จากทางค่าย Kawasaki ยักษ์เขียวนั้น จะเปิดตัวกันในงาน Eicma Show ปลายปี 2018 นี้ ซึ่งเป็นงานเดียวกันกับที่ทางค่ายเองนั้นได้ให้ข่าวเกี่ยวกับสองโมเดลนี้เป็นครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว (ครั้งยังเปิดเผยแค่ภาพเงา) กับ New Kawasaki Ninja 150 และ Z150 ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของทางค่ายที่จะทำรถรถทั้งสองตระกูลนี้ในคลาส 150  [​IMG]

  แม้ว่าจะมาช้ากว่าค่ายอื่นๆ ในคลาสเดียวกันนี้ สำหรับรถจากประเทศญี่ปุ่น (หลังจากที่ทั้ง Honda, Yamaha และ Suzuki ได้ออกรถในคลาส 150 มาก่อนหน้านี้แล้ว) แต่เชื่อว่ายังคงมีแฟนๆ Kawasaki หลายต่อหลายคนเฝ้ารอคอยกัน เพราะก่อนหน้านี้ที่ใกล้เคียงก็เห็นจะมีแต่ Z125 PRO แต่ก็อาจจะยังไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่นัก ดังนั้นแล้วในยุคปัจจุบัน รถในคลาส 150 ที่มิติตัวรถไม่ได้เล็กมากนัก แต่ยังคงมีความคล่องตัวและแรงบิดที่ดีในย่านความเร็วต้น ก็น่าจะตอบโจทย์มากกว่า ดังเช่นคำพูดของคุณคาซูโอะ โอตะ ประธานของ Kawasaki Motorcycle & Engine Company ได้กล่าวเกี่ยวกับทั้งสองโมเดลนี้ไว้ตอนงานแถลงข่าวครั้งแรกว่า “นี่คือสองโมเดลใหม่ที่ทางเราพัฒนาขึ้นมา โดยมีแนวทางในการออกแบบที่เป็นสไตล์ของ Kawasaki อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวิศวกรรมยานยนต์หรือคุณภาพของการขับขี่ ที่เราจะมองไปถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ ซึ่งทั้งสองโมเดลนี้อยู่ในคลาสที่มีผู้คนใช้งานเป็นอย่างมาก ซึ่งจะเป็นก้าวแรกที่สำคัญของการขี่รถมอเตอร์ไซค์ในสไตล์สปอร์ต ซึ่งพวกเรามั่นใจในสองโมเดลนี้เอามากๆ ว่ามันจะตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี”

  [​IMG]


  โดยข้อมูลล่าสุดจากภาพ render ของทางนิตยสาร Young Machine จะพบว่าตัวรถมันมีการออกแบบดีไซน์ที่มีความเฉียบคมดุดัน (Aggressive) ตามสไตล์ของทางค่ายยักษ์เขียว Kawasaki อย่างเต็มตัว ระบบไฟนั้นจะเป็นแบบ LED รอบคันแล้วตามสมัยอย่างแน่นอน โช้กอัพหน้าเป็นแบบเทเลสโคปิก ด้านหลังเป็นโมโนโช้กทำงานร่วมกับสวิงอาร์มแบบเดลต้าบ็อกซ์ ระบบเบรกเป็นดิสก์เบรกทั้งหน้าและหลัง เบาะนั่งสองตอนยกระดับตามแนวทางของรถทรงสปอร์ต ถังน้ำมันมีความกระชับสามารถหนีบถังในการขี่ได้อย่างถนัด ล้อแม็กทั้งหน้าและหลังเป็นแบบ 5 ก้านตามสูตรสำเร็จ และแน่นอนว่าสีเปิดตัวนั้นจะเป็นสีเขียวดำ สีประจำค่าย Kawasaki นั่นเอง เครื่องยนต์จะมีพิกัดประมาณ 150cc แบบ 1 ลูกสูบ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด เน้นทอร์คหรือว่าแรงบิดในย่านความเร็วต้นมากเป็นพิเศษ

  [​IMG]

  และแน่นอนว่าหลังจากเปิดตัวกันแล้วปลายปีนี้ ก็จะเป็นการวางขายกันในประเทศไทยด้วยสำหรับทั้ง 2 โมเดลนี้ แม้ว่าเราจะยังไม่ทราบแน่ชัดในเรื่องของฐานการผลิต ว่าจะเป็นที่ประเทศอินโดนีเซียหรือว่าประเทศไทย โดยราคานั้นเชื่อว่าจะไม่ต่ำกว่า 80,000 บาทอย่างแน่นอน โดยที่ตัว Ninja 150 นั้นจะแพงกว่าไปเล็กน้อยเพราะเป็นรถแบบมีแฟร์ริ่ง โดยคาดว่าจะเปิดตัวในบ้านเราอย่างเร็วก็ช่วงงาน Motor EXPO 2018 ปลายปี หรือไม่ก็ข้ามไปปีหน้าในช่วงงาน Motor Show เดือนมีนาคมนั่นเอง

  ขอบคุณภาพจาก young-machine.com

  ที่มา: Greatbiker.com
   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'News and Articles' เริ่มโดย News, 28 มิถุนายน 2018

แบ่งปันหน้านี้