22 Motors FLOW สมาร์ทสกู๊ตเตอร์พลังงานไฟฟ้าจากประเทศอินเดีย

การสนทนาใน 'News and Articles' เริ่มโดย News, 14 มิถุนายน 2018

By News on 14 มิถุนายน 2018 at 12:03
 1. News

  News Moderator ทีมงานสมาชิก

  ข้อความ:
  561
  Likes Received:
  0
  [​IMG]

  ประเทศอินเดียมีการแข่งขันของตลาดรถมอเตอร์ไซค์ที่สูงมาก เนื่องจากจำนวนประชากรและประชาชนส่วนใหญ่ก็ชื่นชอบการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ และถูกใช้เป็นยานพาหนะหลักในการเดินทางของผู้คนในประเทศ ทำให้เกิดธุรกิจ Start Up เกี่ยวกับยานยนต์โดยเฉพาะรถมอเตอร์ไซค์จำนวนมาก  [​IMG]

  22 Motors ก็เป็นหนึ่งในธุรกิจ Start Up ที่พัฒนาและผลิตรถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์ โดยเน้นที่การพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าเป็นหลัก และในงาน Auto Expo 2018 ที่ผ่านมา 22 Motors ก็ร่วมออกบูธในงานและนำเอาเจ้า FLOW รถสมาร์ทสกู๊ตเตอร์ที่จะตอบโจทย์ชีวิตผู้ใช้ในยุคดิจิตอลเช่นในยุคนี้

  [​IMG]

  โดยเจ้า FLOW นั้นหากดูเผินๆ ก็เหมือนรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็กทั่วๆไป ซึ่งเจ้า FLOW นั้นได้เลือกใช้งานมอเตอร์ไฟฟ้าจาก BOSCH ขนาด 2.1 KW สามารถวิ่งได้ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งที่ 50 ไมล์ หรือประมาณ 80 กิโลเมตร โดยสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสามารถชาร์จพลังงานจาก 0% ให้ถึง 70% ได้ในระยะเวลาเพียง 1 ชั่วโมง

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  สิ่งที่เจ้า FLOW นั้นมีความแตกต่างจากรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าทั่วไปตรงระบบสมองกลหรือ Artifical Intelligence ที่ทาง 22Motors บรรจงสร้างให้กับมัน โดยระบบจะทำการจดจำบุคคลิกในการขับขี่ของผู้ขับขี่และบันทึกความเปลี่ยนแปลงและสามารถรายงานผลการขับขี่ได้ผ่าน Application และยังสามารถบอกความผิดพลาดในการทำงานของระบบและสามารถสั่งอะไหล่ทดแทนชิ้นส่วนที่เสียหายเองได้โดยตรงจากโรงงาน โดยระบบจะสั่งงานผ่าน Smartphone ด้วยระบบ Bluetooth นอกจากนี้ระบบ AI ยังสามารถแจ้งเตือนระยะการดูแลรักษาหรือ Maintenance และสามารถเชื่อมต่อกับระบบนำทางผ่านดาวเทียมอย่าง GPS ได้อีกด้วย

  [​IMG]
  [​IMG]


  [​IMG]

  ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่ล้ำสมัยมากๆ สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า แต่จะว่าไปแล้ว 22 Motors ก็ยังเป็นเพียงธุรกิจ Star Up ที่พึ่งเริ่มเดินแผนงาน พวกเขายังต้องใช้เวลาในการพัฒนาโมเดลต่อไป และกว่าที่จะสามารถผลิตออกมาจัดจำหน่ายได้จริงก็คงอีกสักพักใหญ่ๆ แต่แผนการของ 22 Motors นั้นไม่ได้คาดหวังเพียงแค่ตลาดรถในประเทศอินเดียบ้านเกิดเท่านั้น แต่มองไปไกลถึงการบุกตลาดอเมริกาเหนือ และเอเชียอีกด้วย

  ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก You must be registered for see links

  ที่มา: Greatbiker.com
  You must be registered for see links
   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'News and Articles' เริ่มโดย News, 14 มิถุนายน 2018

แบ่งปันหน้านี้