New Honda Rebel 1000 รถบ็อบเบอร์รุ่นใหญ่เตรียมพร้อมโลดแล่น

การสนทนาใน 'News and Articles' เริ่มโดย News, 13 มิถุนายน 2018

By News on 13 มิถุนายน 2018 at 08:04
 1. News

  News Moderator ทีมงานสมาชิก

  ข้อความ:
  561
  Likes Received:
  0
  [​IMG]

  มีเรื่องให้ฮือฮากันอีกแล้ว เมื่อทางนิตยสาร Young Machine เองนั้นได้ออกมาให้ข่าวเกี่ยวกับโมเดลใหม่ล่าสุดจากค่ายปีกนก Honda ที่เตรียมจะผลิตป้อนสู่ท้องตลาดในอีกไม่นานนี้ อย่างเจ้า New Rebel 1000 รถบ็อบเบอร์ที่ประสบความสำเร็จทางด้านยอดขายมาแล้วกับโมเดล 300 และ 500 เรามาดูรายละเอียดของพี่ใหญ่ในตระกูล Rebel คันนี้กันเลย  [​IMG]

  Honda Rebel 500

  อย่างแรกเลยก็คือโครงสร้างของตัวรถ Rebel 1000 นั้นดูจะไม่แตกต่างไปจากตัว 300 และ 500 สักเท่าไหร่ ในด้านของมิติตัวรถ แต่อาจจะมีการเสริมในบางจุดเพื่อรองรับน้ำหนักของตัวเครื่องยนต์ที่เพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม โดยตัวเครื่องยนต์นั้นจะยกเอามาจากรุ่น Africa Twin นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าในเมื่อมันมาเป็นแบบนี้แล้ว ย่อมที่จะต้องมี 2 เวอร์ชั่นให้เลือกก็คือแบบเกียร์ธรรมดาและระบบเกียร์อัตโนมัติแบบปรับชิฟท์ที่มือได้อย่าง DCT อันเป็นเอกลักษณ์ของทาง Honda นั่นเอง ซึ่งมันน่าสนใจเอามากๆ ว่าเมื่อมาอยู่ในรถทรงบ็อบเบอร์แบบนี้แล้วจะมีฟีลลิ่งในการใช้งานยังไง

  [​IMG]

  Honda Rebel 500


  ดังนั้นแล้วเราลองมาดูสเปกของเครื่องยนต์ลูกนี้กันก่อน มันมีความจุขนาด 998 ซีซีแบบ 2 ลูกสูบ Parallel Twin 8 วาล์ว 4 จังหวะ โดยเครื่องยนต์บล็อกนี้ให้พละกำลังสูงสุดที่ 94 แรงม้าที่ 7,500 รอบต่อนาที เน้นแรงบิดในย่านความเร็วต้นถึงกลางมากเป็นพิเศษ มันจึงเหมาะสมไม่น้อยกับรถอย่าง Rebel ที่เน้นการใช้งานในเมืองเป็นหลัก หรือจะนำมันไปออกทริประยะกลางก็ทำได้แบบสบายๆ แน่นอนว่าฟีเจอร์พื้นฐานสำคัญๆ อื่นๆ อย่างระบบเบรก ABS นั้นจะต้องติดรถมาให้ รวมไปถึงยางรถที่ตามข่าวระบุว่าจะเป็นของ Dunlop และที่สำคัญก็คือระบบไฟนั้นจะเปลี่ยนมาเป็นแบบ LED กันแล้ว

  [​IMG]

  Honda Rebel 300

  จะต้องรอติดตามกันอีกครั้งว่าทั้ง 2 เวอร์ชั่นแบบเกียร์ธรรมดาและ DCT นั้นจะมีการวางราคาแตกต่างกันขนาดไหน ซึ่งตามรายงานมีการแจ้งว่าในช่วงปี 2019 ที่จะมาถึงนี้เราก็จะได้เห็นเจ้าโมเดลนี้กันแล้ว หรืออาจจะเร็วกว่านั้น โดยจะเป็นการผลิตและประกอบจากประเทศญี่ปุ่นก่อนที่จะส่งออกทั่วโลก หากบ้านเราจะนำมาขายก็จะเป็นการขายกันใน Honda Bigwing แฟนๆ ที่ชื่นชอบ Rebel 1000 รอติดตามความคืบหน้าได้จากทาง GreatBiker เช่นเคย

  ขอบคุณภาพจาก You must be registered for see links

  ที่มา: Greatbiker.com
  You must be registered for see links
   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'News and Articles' เริ่มโดย News, 13 มิถุนายน 2018

แบ่งปันหน้านี้