นวัตกรรม Self Balancing ในรถมอเตอร์ไซค์ Honda ใกล้เคียงความเป็นจริงมากขึ้น

การสนทนาใน 'News and Articles' เริ่มโดย News, 16 มีนาคม 2018

By News on 16 มีนาคม 2018 at 12:24
 1. News

  News Moderator ทีมงานสมาชิก

  ข้อความ:
  566
  Likes Received:
  0
  [​IMG]

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Honda นั้นคือหนึ่งในผู้คิดค้นนวัตกรรมของโลกมอเตอร์ไซค์ ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 3-4 ปีที่แล้ว ทาง Honda ได้นำเสนอคอนเซปต์ของรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ที่จะติดตั้งระบบ Self- Balancing หรือระบบทรงตัวได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องกลัวการล้มคว่ำของมอเตอร์ไซค์อีกต่อไป
  Video Honda Riding Assist E

  สำหรับนวัตกรรมนี้เริ่มเป็นรูปเป็นร่างเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา หลังจากปล่อยวิดีโอการพัฒนาในโลกออนไลน์มาได้พักใหญ่ๆ ทาง Honda ก็ได้ทำการโชว์ตัวจริงเป็นครั้งแรกของเจ้า Honda Self Balancing ที่งาน TMS2017 ช่วงปลายปีที่ผ่าน และสร้างความตื่นเต้นให้กับพวกเราไม่น้อย

  [​IMG]
  Honda Riding Assist E ในงาน Tokto Motor Show 2017

  ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์จากเครื่องคอมพิวเตอร์ที่จะใช้ในการจดสิทธิบัตรอย่างเป็นทางการของค่ายปีกนก นั้นก็หมายความว่าทางค่ายอาจจะได้ทำการพัฒนาเจ้าระบบ Self – Balancing ใกล้เสร็จสมบูรณ์พร้อมที่จะเริ่มต้นการผลิตจริงในเร็วๆ นี้แล้วนั่นเอง

  [​IMG]

  โดยเจ้าระบบ Self – Balancing นั้นถูกพัฒนามาเพื่อการตอบโจทย์ของความปลอดภัยขั้นสูงสุด โดยปริศนาที่ทางเรายังคงเป็นข้อสงสัยอยู่ในตอนนี้ก็คือ ทาง Honda สามารถทำได้อย่างไร โดยปราศจากการติดตั้งระบบ Gyroscopes ที่จะช่วยวัดอัตราการเอียงของตัวรถ ซึ่งตรงจุดนี้ยังไม่มีข้อมูลออกมายืนยันอย่างเป็นทางการจากค่าย Honda แต่อย่างใด ซึ่งปริศนานี้จะคลี่คลายได้ก็ต้องรอฟังคำตอบจากทีมผู้พัฒนาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น พวกเราคาดเดาไม่ถูกกันเลยทีเดียว

  [​IMG]


  [​IMG]

  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่โดดเด่นมาก โดยทาง Honda เองก็หมายหมั่นว่าเจ้าระบบ Self – Balancing นี้จะกลายมาเป็นระบบมาตรฐานสากลเหมือนที่ระบบ ABS หรือ Anti-Lock Brake System เคยถูกประมาทไว้ว่าไม่มีความจำเป็นในการขับขี่มอเตอร์ไซค์ แต่ในปัจจุบันกลับกลายเป็นมาตรฐานที่รถมอเตอร์ไซค์แทบจะทุกคันต้องมี

  ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก You must be registered for see links

  ที่มา: Greatbiker.com
  You must be registered for see links
   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'News and Articles' เริ่มโดย News, 16 มีนาคม 2018

แบ่งปันหน้านี้