เปิดตัว Ducati Panigale R เวอร์ชั่นสุดท้ายในศึก WSBK ก่อนเปลี่ยนเป็น V4

การสนทนาใน 'News and Articles' เริ่มโดย News, 13 กุมภาพันธ์ 2018

By News on 13 กุมภาพันธ์ 2018 at 12:02
 1. News

  News Moderator ทีมงานสมาชิก

  ข้อความ:
  547
  Likes Received:
  0
  [​IMG]

  สำหรับความสำเร็จของทีม Ducati ใน WSBK นั้นยังคงอยู่ใต้เงาของ Kawasaki อยู่ถึง 3 ปี โดยฤดูกาล 2018 นี้จะเป็นปีสุดท้ายที่ทีม Aruba.it Duacati จะได้ใช้งานเจ้า Ducati Panigale R เครื่องยนต์ L-Twin เป็นฤดูกาลสุดท้าย  [​IMG]
  [​IMG]

  หลังจากเปิดตัว Ducati Panigale V4 สู่ท้องตลาดซึ่งแน่นอนว่า การเปิดตัวรถ Production แบบนี้นั้นก็จะสอดคล้องกับรถที่ใช้ในการแข่งขัน WSBK รายการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ที่จะใช้รถ Production Bike ที่วางขายในท้องตลาดมาทำการแข่งขันกัน ซึ่งฤดูกาล 2018 นี้จะเป็นฤดูกาลส่งท้ายของเจ้า Panigale R ที่ใช้เครื่องยนต์แบบ L –Twin โมเดลเดิมของปีที่ผ่านมา

  [​IMG]
  [​IMG]

  โดยฤดูกาลนี้ทาง Aruba.it Ducati ยังคงได้ Chaz Davies และ Marco Melandri สองนักแข่งมากความสามารถทำการแข่งขันให้กับทีมต่อ ซึ่งจะยังคงใช้งาน Ducati Panigale R โมเดลเดิมจากฤดูกาลที่แล้วลงทำการแข่งขัน โดยได้ทำการปรับเปลี่ยนในเรื่องของ Mapping เครื่องยนต์ใหม่ รวมไปถึงการออกแบบ Airbox Covers ใหม่เพื่อการลงต่อสู้กับเจ้า Kawasaki ZX-10RR ของทีม Kawasaki Racing Team

  [​IMG]
  Chaz Davies

  [​IMG]Marco Melandri


  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  หากมองเผินๆ แล้ว ดูเหมือนว่าเจ้า Panigale R คันนี้ไม่ได้แตกต่างไปจากเดิมมากนัก แต่มีสิ่งที่น่าสนใจในรถของทั้งสองนักแข่งที่ได้ทำการปรับเปลี่ยนเรื่องของระบบเบรกใหม่ โดยจะทำให้เจ้า Panigale R สามารถสไลด์เข้าโค้งได้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้สามารถไล่ตามเจ้า ZX-10RR ได้ทันในการแข่งขัน โดยยังคงเน้นเรื่องของพละกำลังในช่วงทางตรงที่ยังคงหนักหน่วงเช่นเคย

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  การแข่งขัน WSBK2018 นั้นจะเริ่มแข่งขันในวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์ 2018 โดยเริ่มต้นขึ้นที่สนาม Phillip Island ในประเทศออสเตรีย และกลับมาทำการแข่งขันกันต่อในช่วงวันที่ 24-25 มีนาคม 2018 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศไทย แฟนๆ ของ Ducati ก็ต้องติดตามการต่อสู้ของสองนักแข่ง Chaz Davies และ Marco Melandri ได้ทาง GreatBiker ที่เดิมครับ

  ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.asphaltandrubber.com

  ที่มา: Greatbiker.com
   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'News and Articles' เริ่มโดย News, 13 กุมภาพันธ์ 2018

แบ่งปันหน้านี้